Bạn cần ít nhất HSK mấy để ứng tuyển vào các Công ty Trung Quốc?

Tháng Bảy 12, 2023

Một số công ty Trung Quốc hiện đang có mặt Việt Nam

Cong-ty-Trung-Quoc

Hiện nay, số lượng công ty Trung Quốc tại Việt Nam đang hoạt động rất lớn, qua đó mở ra nhiều cơ hội việc làm với đa dạng mức lương và vị trí công việc khác nhau. Trong bài viết này Hán Ngữ Trần Kiến sẽ chia sẻ đến bạn top 10 các công ty Trung Quốc lớn tại Việt Nam.

Công Ty TNHH Công Nghệ Huawei Việt Nam.

Công ty TNHH COSCO Shipping Lines Việt Nam.

Công ty TNHH Sun Ocean Việt Nam.

Công ty TNHH Kỹ Thuật TOP OPTO.

Công ty TNHH Lotus Venture Holding.

Công ty TNHH Center Power Tech Việt Nam.

Công ty TNHH MTV Công Nghệ Tenwei Việt Nam.

Công ty Cổ Phần Phần Mềm Digiwin Việt Nam

Công ty TNHH Machinery Carno

Công ty TNHH Nhựa Kaida Việt Nam

Trình độ Tiếng Trung khi bạn muốn làm việc tại các công ty Trung Quốc

Cong-ty-Trung-Quoc

Rất nhiều bạn băn khoăn không biết thi chứng chỉ HSK bao nhiêu là đủ để có thể làm việc tại các công ty Trung Quốc? Thực tế, tùy vào từng yêu cầu của trường học, đơn vị tuyển dụng hay mục đích của các bạn mà hãy lựa chọn cấp bậc phù hợp.

Nếu bạn chỉ cần giao tiếp để đi du lịch, kinh doanh đơn giản thì bằng HSK cấp 3 là đủ.

Bạn muốn học thêm tiếng Trung, có thể giao tiếp cơ bản với những chủ đề sinh hoạt hàng ngày, muốn học tại các trường Trung Quốc thì cần có chứng chỉ cấp 4.

Nếu bạn muốn làm việc tại các công ty Trung Quốc, Đài Loan ở Việt Nam thì sẽ cần tối thiểu là bằng HSK cấp 5.

Còn nếu bạn muốn xin việc tiếng Trung, xin học bổng Thạc sĩ, học tại các trường Top của Trung Quốc thì phải đạt chứng chỉ HSK cấp 6.

Tuy nhiên chứng chỉ Tiếng Trung HSK có giá trị trên toàn thế giới và có hiệu lực trong vòng 2 năm kể từ ngày cấp. Nói chung một số đơn vị tuyển dụng tại các công ty Trung Quốc không quá khắt khe về thời hạn mà chỉ cần ứng viên có chứng chỉ phù hợp.

Có thể nói, việc sở hữu chứng chỉ HSK đem lại rất nhiều lợi thế cho công việc và sự thăng tiến của bạn. Hãy trang bị cho bản thân những kỹ năng và kiến thức cần thiết để có được việc làm tiếng Trung với mức thu nhập hấp dẫn ở các công ty Trung Quốc tại Việt Nam bạn nhé.

Kinh nghiệm luyện thi HSK

Cong-ty-Trung-Quoc

Xây dựng lộ trình trình ôn thi HSK bài bản

Học tiếng Trung Quốc sẽ dễ dàng nếu bạn có phương pháp học tập đúng đắn. Lập phương pháp học tập phải đi kèm cả cách học, nếu có thể thì nên lập theo từng tuần hoặc từng tháng một để ghi chú những nội dung mình muốn học trong thời gian đó. Bạn nên chuẩn bị tinh thần dám sai – dám sửa, ham học hỏi ở bất kì tình huống, thời điểm nào cũng như từ bất kì ai.

Bạn cần nhìn nhận và đánh giá cách học hiện tại của mình, cũng có thể tham khảo phương pháp học khác. Tuy nhiên, hãy đánh giá thật khách quan.

Để tìm ra phương pháp luyện thi hiệu quả, bạn thử áp dụng học 1 bài trước, nhìn nhận, đánh giá xem bản thân mất bao lâu để hiểu và nắm rõ bài. Vì mỗi kế hoạch, mỗi phương pháp học sẽ phù hợp với từng đối tượng khác nhau, do đó hãy thử thật nhiều cách để tìm được phương pháp lộ trình học Tiếng Trung tốt nhất.

Kinh nghiệm luyện nghe

Bạn cần tập thói quen nghe tiếng Trung bất cứ khi nào có thể. Để bạn thích nghi dần với tiếng Trung, đặc biệt là các âm lạ.

Ngoài ra, khi học tiếng Trung, nhất là để phục vụ cho việc thi lấy chứng chỉ HSK thì bạn nên chọn nguồn nghe tiêu chuẩn. Có rất nhiều nguồn nghe tiếng Trung chuẩn để bạn lựa chọn, như CDs, video, truyền hình, đài phát thanh và các đàm thoại cá nhân.

Tuy nhiên khi mới bắt đầu học, bạn nên chọn những bài nghe có nội dung đơn giản để dễ tiếp thu. Tránh trường hợp chọn chủ đề hoặc bài nghe quá khó, khiến bạn sinh tâm lý chán nản. Hãy chọn những bài nghe có giọng phát âm chính xác, chậm, dễ hiểu. Khi khả năng nghe đã đạt được một trình độ nhất định thì mới gia tăng độ khó để nhanh tiến bộ hơn.

Bạn cũng nên chuẩn bị sẵn cho mình một cuốn sổ tay để ghi chú những từ vựng trong quá trình nghe. Việc này sẽ giúp bạn bổ sung nguồn từ vựng cũng như mở rộng vốn từ đáng kể cho bài thi HSK.

Kinh nghiệm luyện đọc

Khi làm bài đọc, bắt buộc bạn phải có vốn từ vựng phong phú. Đối với bài thi HSK, bạn cần phải nắm được số lượng từ vựng tương ứng với cấp độ bạn đăng ký thi. Vậy nên việc trau dồi từ vựng là điều vô cùng quan trọng.

Bước chọn tài liệu để luyện đọc cũng rất quan trọng. Bạn nên đọc những chủ đề mình quan tâm để có hứng thú hơn. Chỉ cần bỏ ra mỗi ngày từ 15 – 20 phút là có thể cải thiện kỹ năng đọc đáng kể rồi. Thêm vào đó, bạn hãy tập cách đọc lướt qua và nắm ý chính, điều này sẽ giúp ích rất nhiều trong quá trình làm bài thi HSK. Vì bạn không có nhiều thời gian để đọc kỹ từng từ một, cần phải đọc lướt để tìm ra nội dung thích hợp cho đáp án. Như vậy bạn mới đạt được điểm cao

Nên học tiếng Trung ở đâu uy tín, chất lượng

Hán Ngữ Trần Kiến là một trong những trung tâm đi đầu về chất lượng giảng dạy, phù hợp với người đang muốn học để dễ dàng tìm kiếm việc làm hơn. Câu lạc bộ Tiếng Trung- Hán ngữ Trần Kiến theo đuổi tầm nhìn trở thành một hệ thống Hán ngữ vững mạnh – nơi cung cấp cho học viên nền tảng học vấn vững chắc, môi trường giao lưu văn hoá Trung Hoa và phát triển năng lực Hán ngữ

Để đạt được tầm nhìn quan trọng trên, CLB Tiếng Trung-Hán ngữ Trần Kiến đã không ngừng xây dựng một đội ngũ giáo viên giàu kinh nghiệm, nhiệt huyết và thường xuyên được bồi dưỡng kỹ năng sư phạm. Chương trình học được chọn lọc và tối ưu liên tục để mang lại kết quả học tập tốt nhất cho học viên. Chúng tôi hiểu được những khó khăn của việc học ngoại ngữ nói chung và tiếng Trung nói riêng. Đó là lý do vì sao bạn sẽ được tối đa hoá thời gian luyện tập và cùng giao lưu với các thành viên có cùng niềm đam mê Hán ngữ. Ngoài ra, việc giao lưu CLB sẽ giúp các bạn học hỏi và có thêm nhiều kiến thức về nền văn hoá Trung Hoa lâu đời.

Chúng tôi mong muốn tất cả học viên đều đạt được những thành tích học tập tốt và chinh phục được mục tiêu đề ra. Chúng tôi tin tưởng rằng việc đầu tư cho giáo dục ngày hôm nay, sẽ là tiền đề cho các cơ hội được mở ra về sau. Và các bạn, là người quyết định mở ra các cơ hội đó!

Còn chần chờ gì mà không liên hệ với website: https://caulacbotiengtrung.edu.vn/ hoặc fanpage Câu Lạc Bộ Tiếng Trung để được nhận tư vấn sớm nhất.

TRỤ SỞ CHÍNH TRUNG TÂM TIẾNG TRUNG HÁN NGỮ TRẦN KIẾN

Địa chỉ: 13 Đường số 1 Khu Dân Cư Cityland Phường 7 quận Gò Vấp
Hotline: 090 1420 566
caulacbotiengtrung365@gmail.com
Website
Facebook

Tham khảo thêm

Về chúng tôi – Câu lạc bộ Tiếng Trung

Tìm cửa hàng
Gọi trực tiếp
Chat trên Zalo