Học tiếng Trung online có chất lượng không?

Tháng Mười Một 28, 2022

Học tiếng Trung online có hiệu quả không? hiện đang là nỗi trăn trở của rất nhiều người, Không thể phủ nhận học tiếng Trung online hiện đang là một xu thế mà nhiều người theo đuổi vì sự tiện lợi của nó về cả không gian và thời gian. Nhờ vào sự phát triển của công nghệ, việc học tiếng Trung online hiện trở nên dễ dàng hơn rất nhiều. Vậy đối với câu hỏi học tiếng Trung online có hiệu quả không?, hãy cùng tìm ra lời giải đáp qua bài viết này nhé

Học tiếng Trung online như thế nào?

học tiếng Trung online
  • Học online tương tác trực tiếp với giáo viên trong lớp học 1:1 hay một nhóm. Các lớp học này thường được học qua các ứng dụng trực tuyến như Zoom, MS Team, Google Meeting,… Học viên có thể tương tác với giáo viên để trao đổi thông tin rất dễ dàng.
  • Học online qua các khóa học được xây dựng sẵn: tức là học qua các video, tài liệu được thu dựng sẵn từ trước. Hình thức học này có nhược điểm là không thể tương tác với giáo viên.

Học tiếng Trung Online phù hợp với những ai?

Tham gia vào các khóa học tiếng Trung Online không đòi hỏi học viên phải dành ra một khoảng thời gian cố định để đến trung tâm học nên sự thuận tiện của nó đang được rất nhiều người săn đón như:

• Những người đang đi làm , học sinh, sinh viên đang đi học bận rộn lịch trình nhưng muốn học tiếng Trung
  • Những người ở xa, không có trung tâm học tiếng Trung
  • Những người chủ động muốn học tiếng Trung ở nhà

Ưu điểm khi học tiếng Trung Online

học tiếng Trung online
  • Tiết kiện chi phí: Việc tham gia một lớp học trực tuyến giúp bạn tiết kiệm được một khoảng chi phí không nhỏ so với các các khóa học trực tiếp với rất nhiều chương trình ưu đãi học phí.
  • Tiết  thời gian: Học viên có thể tự do sắp xếp lịch học để phù hợp với lịch trình của bản thân. Chỉ cần một chiếc máy tính hoặc điện thoại có kết nối Internet là đã có thể học tiếng Trung mọi lúc mọi nơi.
  • Kho tài liệu học online tiếng Trung miễn phí và vô cùng phong phú, đa dạng với nhiều dạng khác nhau như video, hình ảnh, tài liệu. Bạn có thể sử dụng những tài liệu phù hợp với khả năng của bản thân. Từ đó, tạo sự thích thú trong quá trình và tăng khả năng tiếp thu bài giảng.
  • Không gian học tập thoải mái: Không bị gò bó không gian học trong lớp, học viên có thể tự do lựa chọn không gian yêu thích, thoải mái nhất để học.
  • Hiện nay có rất nhiều các khóa học tiếng Trung online từ cơ bản đến nâng cao để bạn lựa chọn theo khả năng và mục đích của bản thân.
  • Trong tình hình dịch bệnh như hiện nay, việc học online ở nhà là lựa chọn hàng đầu. Tránh tụ tập và tiếp xúc nơi đông người là phương pháp cần thiết để bảo vệ bản thân.và những người xung quanh. Học tiếng Trung online tại nhà vẫn đảm bảo lộ trình học của bản thân cho các mục tiêu sắp tới vừa nâng cao kiến thức trong thời gian rảnh rỗi.

Nhược điểm khi học tiếng Trung Online

học tiếng Trung online
  • Đòi hỏi ý thức tự giác: Nếu lựa chọn hình thức học tiếng Trung online thì bạn cần phải có tính tự giác và kỷ luật cực kỳ cao. Nếu không thể tập trung vào bài giảng bạn sẽ rất dễ bị sao lãng kiến thức đồng thời rất nhanh chán nản dẫn đến việc bỏ dở giữa chừng.
  • Không giống với các khóa học tiếng Trung tại trung tâm, luôn có người cùng bạn luyện tập, nhắc nhớ lại các kiến thức đã học, khi học tiếng Trung online bạn phải tự mình luyện tập, tự tạo động lực cho bản thân trong suốt quá trình học online tiếng Trung.
  • Chưa quen với phương pháp học mới này: Phương pháp học trực tuyến không còn mới là đối với người trẻ như học sinh sinh viên, nhưng lại khá lạ lẫm đối với những người đứng tuổi hơn khi họ đã quá quen với việc ngồi trong lớp học trưc tiếp trao đổi với giáo viên. Bên cạnh đó, khi có sự cố mạng hay sự cố phần mềm học thì những người trẻ tuổi cũng tìm được cách khắc phục nhanh chóng hơn cả.
  • Chưa biết lựa chọn khóa học phù hợp: chính vì sự những tiện ích to lớn của việc học trực tuyến nên ngày càng có nhiều các khóa học tiếng Trung online tràn làn trên mạng xã hội. Từ đó, việc lựa chọn được một khóa học tiếng Trung online phù hợp với bản thân cũng là một việc khó khăn.

Phương pháp học tiếng Trung Online hiệu quả nhất?

• Xác định mục tiêu: Việc làm đầu tiên bạn cần thực hiện là xác định rõ mục tiêu của bản thân. Dù là học online hay học trực tiếp thì cũng cần phải xác định rõ mục tiêu bạn cần đạt được sau mỗi bài học để đạt được hiệu quả tốt nhất.
  • Luôn chuẩn bị bài: Trong giáo trình luôn có tiêu đề nội dung cho mỗi bài học, bạn hãy dành thời gian để đọc qua và nghiên cứu trước bài mới. Việc đó giúp việc tiếp thu kiến thức dễ dàng và bạn sẽ nhớ bài học nhanh và lâu hơn.
  • Có tinh thần tự giác: Học trực tuyến đồng nghĩa với việc không có ai bên cạnh cùng luyện tập, tạo động lực cho bạn. Nếu không giữ được niềm đam mê mạnh mẽ với tiếng Trung, bạn sẽ rất nhanh nản chí. Vì vậy, khi tham gia khóa học tiếng Trung online bạn cần nhắc nhở bản thân thường xuyên tập trung vào việc học. Việc học tiếng Trung online có hiệu quả không phụ thuộc rất nhiều vào tinh thần tự giác của học viên.
  • Trao đổi thông tin: Học trực tiếp hay học online thì cũng đừng ngại hỏi và thảo luận những nội dung liên quan đến bài học của mình. Sự thật là bạn luôn nhớ rất lâu những câu hỏi và kiến thức mà bạn đã hỏi giáo viên trong giờ học
  • Luyện tập thường xuyên: Việc học ngoại ngũ sẽ không còn hiệu quả nếu bạn chỉ học ngũ phát rồi để đó. Hãy thường xuyên luyện tập, xem lại bài cũ. Đó cũng là cách tốt nhất để bạn gợi nhắc lại các kiến thức đã học.

• caulacbotiengtrung.edu.vn
  • FANPAGE