Học tiếng Trung bao lâu thì nói được?

Tháng Mười Hai 5, 2022

Học tiếng Trung bao lâu thì nói được? Đây là câu hỏi nhiều bạn mới bắt đầu học tiếng Trung khá quan tâm. Để có câu trả lời chính xác phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Ví dụ như: mục đích học, phương pháp học, khả năng học và tiếp thu của mỗi người,… Và môi trường học cũng là một trong những yếu tố quyết định thời gian học nhanh hay chậm. Bạn hãy tìm hiểu bài viết dưới đây để có câu trả lời cho mình nhé!

Học tiếng Trung bao lâu thì nói được?

Học tiếng Trung bao lâu thì nói được phụ thuộc nhiều yếu tố

Thực sự có nhiều yếu tố, điều kiện để bạn xác định học tiếng Trung bao lâu có thể tự tin giao tiếp được. Dưới đây là 3 trong nhiều vấn đề mà khi chọn học tiếng Trung bạn nên lưu ý:

Xác định rõ mục đích học tiếng Trung 

Bạn cần học tiếng Trung để làm gì? Nếu chỉ đơn giản là học để biết nói chuyện hàng ngày thì thời gian học hiển nhiên sẽ rất nhanh. Thông thường với 2 khóa học trong 5-6 tháng là bạn giao tiếp căn bản được. Nếu bạn muốn giao tiếp thành thạo, muốn thi chứng chỉ HSK/HSKK thì cần đầu tư thời gian nhiều hơn.

Và cũng tùy vào mục đích mà bạn chọn trung tâm, khóa học, lộ trình học,… phù hợp. Đây là yếu tố cần để giúp bạn giao tiếp tiếng Trung nhanh hơn.

Có phương pháp học phù hợp 

Bạn là sinh viên, người đi làm, hay bất kỳ ai đều luôn bận rộn với công việc, học hành, gia đình, xã hội,… Sau 8 tiếng ở văn phòng, những buổi học dài và mệt mỏi, rất khó để bạn thoải mái học tiếng Trung. Vì vậy mà việc tiếp thu sẽ ảnh hướng ít nhiều.

Chỉ cần bạn tìm được trung tâm có phương pháp dạy học sinh động, phù hợp với khả năng học của bạn. Việc này sẽ giúp bạn tăng khả năng tiếp thu, thêm cảm hứng và niềm đam mê học tập. Như vậy việc học tiếng Trung bao lâu giao tiếp được không còn là vấn đề.

Môi trường học tiếng Trung năng động

Môi trường học cũng là yếu tố quan trọng giúp bạn xác định học tiếng Trung bao lâu giao tiếp được! Dù bạn nắm nhiều từ vựng, ngữ pháp nhưng không có nơi rèn luyện phản xạ thì khó giao tiếp tốt được. Với công nghệ hiện nay, bạn có thể luyện nghe nói ở các CLB hay các group trên mạng xã hội,… Nhưng bạn phải chú ý tìm người dẫn dắt tốt để có thể phát âm chuẩn, giao tiếp hay hơn.

Hán Ngữ Trần Kiến đào tạo tiếng Trung giao tiếp chất lượng

 • Cam kết sau khóa học tiếng Trung giao tiếp, mỗi học viên sẽ thành thạo kỹ năng Nghe – nói – đọc. Và có thể ứng dụng được các chủ đề đã học sau từng buổi học.
 • iảng dạy theo phương châm “Uy tín – Tâm huyết – Tốc độ” đầy sáng tạo, sinh động. Nổi bật là cách truyền đạt dễ hiểu, giúp bạn có thêm cảm hứng để đạt được mục tiêu học tập ban đầu.
 • Để học tốt ngoại ngữ, cần sự tương tác tốt giữa học viên – giáo viên và học viên – học viên. Tại Hán Ngữ Trần Kiến, giáo viên đề cao việc tạo môi trường gần gũi, vui vẻ. Giúp học viên tự tin thể hiện bản thân, tự tin giao tiếp tiếng Trung với mọi người.
 • Số lượng học viên được giới hạn để tăng khả năng tập trung và tiếp thu của học viên. Giúp Giáo viên theo sát tiến độ của mỗi người học. Vấn đề học tiếng Trung bao lâu giao tiếp được không cần phải lo lắng nữa.
 • Phòng học hiện đại được trang bị hệ thống chiếu sáng, âm thanh đạt chuẩn, hỗ trợ tốt nhất cho việc học.
 • Trung tâm còn có các buổi sinh hoạt hàng tháng với nhiều chủ đề thực tế, hấp dẫn. Và tất cả các bạn yêu thích tiếng Hoa đều có thể tham gia MIỄN PHÍ.

Học tiếng Trung ở Hán Ngữ Trần Kiến bao lâu giao tiếp được?

Khóa học tiếng Trung giao tiếp

Học tiếng Trung bao lâu thì nói được?

Khóa tiếng Trung giao tiếp tại Hán Ngữ Trần Kiến chú trọng kỹ năng Nghe – Nói – Đọc, 80% giao tiếp, 20% nhận biết chữ Hán. (Có thể gõ chữ Hán trên điện thoại, laptop,…). Ngoài việc chú trọng nghe nói nhanh để giao tiếp với Sếp, khách hàng, đối tác sử dụng tiếng Hoa,… Hay học theo sở thích nghe nhạc, xem phim,… Khóa học cũng giúp bạn có thể thi lấy chứng chỉ HSK/HSKK.

Hiện có các khóa học giúp bạn nghe nói nhanh trong thời gian ngắn:

 • Tiếng Trung giao tiếp (đàm thoại) chú trọng kỹ năng nghe nói đọc.
 • Tiếng Trung giao tiếp cấp tốc học mỗi ngày, đầu tư thời gian ngắn nhưng hiệu quả cao.
 • Khóa HSK cấp tốc vừa luyện phản xạ nghe nói. Tích hợp luyện thi HSK ngay khi bạn kết thúc khóa học

Chia sẻ của học viên khi học tại trung tâm

TẤN PHÁT

“ Tiếng Trung giúp tôi có thêm rất nhiều mối quan hệ, CLB Tiếng Trung tạo môi trường để tôi có thể tự tin và làm quen nhiều bạn có đam mê giống mình”

NHẬT UYÊN

“ Mình thích nhất là các khoá học giao tiếp, giúp mình tự tin hẳn sau 4 tháng học,nhờ CLB Tiếng Trung, bây giờ mình đã có thể giao tiếp và làm việc thoải mái hơn với người Trung “

Dương Tâm

“Mỗi buổi học với laoshi thật thú vị đến mức mình cảm thấy rất tiếc nếu như nghỉ bất kì buổi học nào. Bên cạnh dạy, thầy còn chia sẻ rất nhiều về văn hoá Trung Quốc”

Tố Như

“Mình đang làm công ty Trung Quốc, mà lúc đầu mình không thể giao tiếp được, may nhờ CLB Tiếng Trung, bây giờ mình đã có thể giao tiếp và làm việc thoải mái hơn”

Học tiếng Trung bao lâu thì nói được?
Học tiếng Trung bao lâu thì nói được?

TRỤ SỞ CHÍNH TRUNG TÂM TIẾNG TRUNG HÁN NGỮ TRẦN KIẾN

 • Địa chỉ: 13 Đường số 1 Khu Dân Cư Cityland Phường 7 quận Gò Vấp
 • Hotline: 036 4655 191
 • caulacbotiengtrung365@gmail.com
 • caulacbotiengtrung.edu.vn
 • FANPAGE

Các bộ thủ trong tiếng Trung phổ biến bạn đã biết?

Học phí học tiếng Trung Khoảng Bao Nhiêu?

9 bước đăng ký thi HSK trực tuyến đầy đủ và chi tiết

Học tiếng Trung Quốc từ số 0

Tìm cửa hàng
Gọi trực tiếp
Chat trên Zalo