Học online tiếng trung giao tiếp có hiệu quả không?

Tháng Ba 13, 2022

Nếu bạn có dự định đăng ký học online tiếng trung giao tiếp văn phòng thì hãy tham khảo kỹ các thông tin trước khi quyết định.

Từ nhiều năm trở lại đây nhu cầu học tiếng trung ở nước ta chưa bao giờ ngừng tăng lên. Bởi thực tế đã cho thấy số lượng các nhà máy, công xưởng, văn phòng đại diện của Trung Quốc mở tại nước ta ngày càng nhiều. Điều đó tương ứng với việc cần có nguồn nhân lực biết tiếng trung.

Rất nhiều bạn hiện đang là sinh viên hoặc những người đang đi làm tại các nhà máy do người Trung Quốc đầu tư có nhu cầu học tiếng. Nhưng một trở ngại mà nhiều người đang gặp phải đó là không biết học online tiếng trung giao tiếp văn phòng liệu có hiệu quả hay không?

Học online tiếng trung giao tiếp văn phòng đang khá phổ biến hiện nay

Trước đây để học tiếng trung thì chúng ta đều cần đến các lớp học, các trung tâm với khung thời gian cố định và số lượng buổi nhất định trong tuần. Đối với những người quá bận bịu với việc học hành hay công việc thì sắp xếp thời gian học hợp lý để không bỏ qua buổi nào là điều không dễ dàng.

Trong 02 năm qua dịch bệnh Covid 19 lan tràn khắp Việt Nam đã khiến cho việc học tiếng trung từ trực tiếp tại các lớp học, trung tâm phải chuyển sang hình thức học trực tuyến (hay còn được gọi là học online). Có thể nói hiện tại học online đang là hình thức học phổ biến nhất tại nước ta nhằm đảm bảo cho dịch bệnh không bị lây lan, đảm bảo an toàn về sức khỏe cho người học.

Chính bởi điều đó mà những người có nhu cầu học tiếng trung giao tiếp cho người mới bắt đầu cũng đang làm quen dần với cách thức học online. Hình thức học này hiện đang nhận được rất nhiều những ý kiến phản hồi khác nhau đến từ phía người học.

hoc-online-tieng-trung-giao-tiep

Học tiếng trung giao tiếp văn phòng online nhận được nhiều phản hồi khác nhau từ phía học viên

Những điều bạn cần biết về việc học tiếng trung giao tiếp văn phòng online

Do dịch bệnh nên hầu hết người học đều sẽ phải học tiếng trung online, chỉ trừ một số tỉnh thành dịch bệnh được kiểm soát thì mọi người sẽ đến học trực tiếp tại các lớp học, trung tâm. Trong quá trình học online tiếng trung giao tiếp cho người đi làm các học viên sẽ nhận thấy cách học này có những ưu điểm và nhược điểm như:

  • Ưu điểm

Khi học tiếng trung online người học sẽ được tiếp cận với rất nhiều tài liệu ở cả dạng video, sách, đĩa…liên quan đến cả chữ viết, phát âm, ngữ pháp, từ vựng…Người học có thể nhanh chóng tiếp cận với bất cứ tài liệu nào mà mình cảm thấy hứng thú. Điều này kích thích học viên cảm thấy hào hứng hơn trong giờ học.

Học online người học sẽ không cần phải mất công sức, thời gian cho việc di chuyển mà có thể linh hoạt trong thời gian học cũng như không gian học. Bạn có thể học bất cứ giờ nào, bất cứ nơi đâu chỉ cần có máy tính hay điện thoại kết nối internet.

Người học có thể chọn lựa những chương trình học tiếng trung giao tiếp cơ bản online miễn phí trên các trang web. Điều này giúp bạn tiết kiệm chi phí cho việc học tiếng. Ngoài ra, người học có thể chọn khóa học thu phí nhưng với mức phí tương đối rẻ.

hoc-online-tieng-trung-giao-tiep
Học online tiếng trung giao tiếp có hiệu quả không?

Học online tiếng trung giao tiếp văn phòng giúp bạn tiết kiệm chi phí

  • Nhược điểm

Bên cạnh những ưu điểm thì việc học tiếng trung giao tiếp trong công xưởng online cũng tồn tại những nhược điểm cơ bản. Đầu tiên đó là việc người học cần phải hình thành thói quen tự học với tính kỷ luật cao. Bởi học online không có quy định cụ thể về giờ giấc, hoặc nếu có cũng có thể thay đổi nên người học sẽ dễ cảm thấy chán nản và bỏ học.

Học online bị giới hạn bởi tốc độ đường truyền của mạng và tiềm ẩn những rủi ro liên quan đến việc bị mất điện, mất mạng…nên bạn cần chuẩn bị sẵn tâm lý và các phương án dự phòng. Chủ động trong mọi tình huống sẽ giúp bạn không bị mất bài học vì những lý do khác nhau.

Học tiếng trung giao tiếp cấp tốc online bạn sẽ gặp nhiều khó khăn trong việc phát âm bởi các thầy cô sẽ khó mà chỉnh sửa được chính xác cho học viên như khi học trực tiếp tại lớp. Đặc biệt với những lớp học online có số lượng học viên đông thì giáo viên sẽ khó mà nắm bắt và chữa hết được lỗi về phát âm cho từng người.

hoc-online-tieng-trung-giao-tiep

Học online tiếng trung giao tiếp văn phòng có hiệu quả như học trực tiếp hay không?

Băn khoăn không biết học online tiếng trung giao tiếp văn phòng liệu có hiệu quả?

Dựa trên những ưu điểm và nhược điểm của việc học online tiếng trung giao tiếp dành cho văn phòng kể trên bạn có thể đánh giá được xem bản thân mà theo học thì sẽ có hiệu quả như thế nào? 

Nếu bạn học online 1 thầy kèm 1 trò thì hiệu quả sẽ tích cực hơn so với việc bạn học online trong một lớp mà có số lượng học viên đông. Tuy nhiên nếu học 1 kèm 1 thì chi phí bạn bỏ ra sẽ cao hơn so với học ở lớp đông. 

Dù là học online thì bạn cũng cần phải chuẩn bị đầy đủ giáo trình, các dụng cụ học tập cần thiết và nhất là cân đối hợp lý với khoảng thời gian nghỉ ngơi của bản thân.

Điều quan trọng khi bạn quyết định học online tiếng trung giao tiếp văn phòng đó là cần chuẩn bị sẵn tâm lý trước khi bước vào khóa học. Và nếu bạn đạt được hiệu quả tốt nhất khi học tiếng trung online thì hãy nhanh tay truy cập vào website của trung tâm hoặc Fanpage Câu lạc bộ tiếng Trung để nhận được tư vấn rõ hơn nhé.

Tìm cửa hàng
Gọi trực tiếp
Chat trên Zalo