Đừng bỏ qua 5 kênh podcast tiếng Trung này!

Tháng Chín 19, 2023

Lợi ích của việc nghe podcast tiếng Trung

podcast-tieng-trung

Podcast cung cấp cho bạn khả năng tiếp xúc với nhiều chủ đề khác nhau và quyền truy cập vào nội dung được thiết kế cho người bản ngữ.

Chỉ cần có một thiết bị đơn giản như smartphone hay máy mp3, bạn có thể nghe các podcast ở bất cứ đâu, tại bàn học, bàn làm việc, trên xe bus, xe hơi, ở nhà hàng,… vào bất cứ lúc nào bạn thu xếp được thời gian, dù chỉ là 5-10 phút: trong lúc tập thể dục buổi sáng, trong lúc nghỉ giải lao buổi trưa, khi di chuyển hoặc khi đang phải chờ đợi điều gì.

Sự linh hoạt này cho phép bạn tích hợp tiếng Trung vào cuộc sống hàng ngày của mình mà không cần nỗ lực nhiều, đồng thời cung cấp cho bạn khả năng giải trí và tiếp xúc với nhiều chủ đề và cách suy nghĩ hơn.

Cách chọn podcast tiếng Trung phù hợp

podcast-tieng-trung

Nhờ Internet, có hàng trăm, hàng nghìn podcast miễn phí có sẵn trên các nền tảng như Liulo. Bạn sẽ rất dễ dàng chọn được những kênh không chỉ hợp với trình độ tiếng Trung hiện tại của bạn, mà còn là nơi có những nội dung khiến bạn thích thú quan tâm. Tuy nhiên, trước khi quyết định chọn một podcast cụ thể, bạn nên cân nhắc lựa chọn của mình một cách cẩn thận.

Dưới đây là một số gợi ý về các yếu tố chính bạn nên nghĩ đến trước khi chọn một podcast:

+ Chọn một podcast phù hợp với trình độ tiếng Trung của bạn: Một podcast không nên quá khó, nếu không bạn có thể sẽ nản lòng và không thu được nhiều như bạn muốn, nhưng nó cũng không nên quá dễ.

+ Tránh tiếng địa phương, tiếng lóng địa phương hoặc trọng âm nặng: Khi cố gắng học ngoại ngữ, tiếng lóng, tiếng địa phương hoặc trọng âm nặng có thể khiến bạn bối rối khá nhiều, do đó tốt hơn nên chọn podcast tránh những đặc điểm đó.

+ Phụ đề hoặc bản chép lời: Nếu bạn mới bắt đầu học những bước đầu tiên trong việc học tiếng Trung, việc nghe các podcast bao gồm phụ đề có thể tạo ra sự khác biệt vì chúng thực sự có thể giúp bạn tiếp thu nhiều từ và âm điệu hơn.

Trong bài viết này, chúng tôi đã tổng hợp 5 podcast tiếng Trung hàng đầu mà bạn nên nghe để cải thiện tiếng Trung của mình.

1. Mandarin Monkey Podcast

Đây là podcast tiếng Trung và tiếng Anh. Một cặp vợ chồng (Tom và Ula) sống ở Đài Loan. Dạy tiếng Trung thông qua việc sử dụng tiếng Anh (tiếng Trung và tiếng Anh) về nhiều chủ đề khác nhau. Học tiếng Trung, phương pháp học, giải trí, tin tức, đời sống, kinh doanh, gợi ý và mẹo học tiếng phổ thông. Nghe người bản xứ nói một cách tự nhiên và ở tốc độ tự nhiên. Nhưng với bản dịch tiếng Anh để bạn có thể theo dõi ngữ cảnh của cuộc trò chuyện.

Link: https://soundcloud.com/mandarin-monkey

2. Takeaway Chinese

Podcast này là hoàn hảo nếu trình độ tiếng Trung của bạn rơi vào khoảng từ sơ cấp đến trung cấp. Mỗi tuần, Takeaway Chinese đều phát hành các tập mới. Mỗi tập dài khoảng 25 phút và người dẫn chương trình đảm bảo giải thích nghĩa của từ, thành ngữ và cách diễn đạt có thể gây nhầm lẫn cho những người mới bắt đầu học tiếng Quan Thoại. Hầu hết thời gian, podcast bao gồm các chủ đề như văn hóa nói chung của Trung Quốc.

Link: https://soundcloud.com/takeawaychinese

3. Learn Chinese Through Stories

Tổng cộng 229 tập. Bản cập nhật mới nhất là vào ngày 23 tháng 2 năm 2021. Thời lượng của podcast 20 phút mỗi tập.
Như tiêu đề của podcast gợi ý, ở đây người dùng sẽ có cơ hội cải thiện kỹ năng tiếng Trung của mình bằng cách nghe các câu chuyện khác nhau. Thời lượng của một tập phim khác nhau tùy theo câu chuyện. Một số bài học chỉ dài vài phút. Trong khi những bài học khác có thể kéo dài hơn hai mươi phút. Mặc dù người dẫn chương trình thường sẽ dừng phần kể chuyện để giải thích ý nghĩa của một số từ hoặc câu nhất định. Podcast này không có bất kỳ phụ đề hoặc phiên âm nào. Do đó, nó phù hợp hơn với những người có trình độ nghe hiểu tiếng Trung trung cấp trở lên.

Link: https://soundcloud.com/lcts-784616563

4. ChineseClass101


Mỗi bài học bắt đầu bằng một đoạn hội thoại, được phát một lần ở tốc độ bình thường. Sau đó được lặp lại với tốc độ chậm hơn. Người dẫn chương trình của podcast sẽ xem lại đoạn hội thoại một cách chi tiết, cung cấp giải thích chuyên sâu về từ vựng và ngữ pháp.
Mặc dù những podcast này mang tính giáo dục nhưng vui vẻ và bình dị vì người dẫn chương trình rất thân thiện và lôi cuốn. Bạn có cảm giác như đang trò chuyện với bạn bè thay vì được nghe giảng. ChineseClass101 cũng cung cấp các cấp độ truy cập cao cấp khác nhau.

Link:https://soundcloud.com/chineseclass101com

5. alk Chineasy

Talk Chineasy là một trong những podcast tốt nhất dành cho những người bận rộn. Họ đăng các bài học ngắn, hàng ngày giúp người nghe ở mọi trình độ. Từ từ phát triển vốn từ vựng và kiến ​​thức về văn hóa Trung Quốc. Tuy nhiên podcast này được giải thích bằng tiếng Anh. Nên nếu tiếng Anh của bạn ở mức ổn là có thể nghe hiểu hoàn toàn nội dung podcast.
Talk Chineasy là một podcast lý tưởng cho mọi người khi di chuyển vì nó có sẵn trên hầu hết các nền tảng phổ biến. Bao gồm Spotify, Apple Podcast và Soundcloud. Thật hoàn hảo nếu bạn thích nghe podcast trong khi đi làm hoặc tập thể dục. Vì bạn có thể nghe nó trên điện thoại của mình. Trang web của họ cho phép bạn truy cập tất cả các bài học mới nhất. Và bạn cũng có thể sắp xếp theo chủ đề để tìm các tập mà bạn quan tâm nhất hoặc liên quan đến những gì bạn đang học.

Link: https://soundcloud.com/talk-chineasy

Thông tin liên hệ

Fanpage

Holine: 0364655191

Địa chỉ: số 13 đường số 1, KDC Cityland, Phường 7, Quận Gò Vấp.  

Tham khảo thêm

Mẹo giúp bạn đạt điểm cao khi thi HSKK

 

 

Tìm cửa hàng
Gọi trực tiếp
Chat trên Zalo