Cách tra cứu điểm thi HSK như thế nào?

Tháng Chín 14, 2023

Thông thường, khoảng 2 tuần sau khi thi xong HSK thì thí sinh sẽ nhận được kết quả. Vậy xem điểm HSK ở đâu và làm thế nào để tra điểm HSK? Sau đây, trung tâm Hán Ngữ Trần Kiến sẽ hướng dẫn cho bạn cách tra cứu điểm thi HSK Online 2023 nhanh và chính xác nhất nhé!

Xem điểm thi HSK ở đâu?

Sau khi thi xong, thí sinh thường có tâm lý lo lắng, nôn nóng chờ đợi kết quả. Thông thường, sau khi thi HSK và HSKK khoảng 45 ngày sẽ có kết quả thi trên giấy, sớm nhất là sau 25 ngày chúng ta đã có thể tra cứu được điểm thi online. Đối với việc nhận chứng chỉ HSK (bản cứng) sẽ mất khoảng từ 1 – 2 tháng sau ngày thi.

Đối với kỳ thi HSK online thì khoảng 10 ngày là sẽ có kết quả, còn kỳ thi HSKK online thì sau 25 ngày. Vậy xem điểm HSK online ở đâu?

Bạn có thể truy cập vào trang web chinesetest.cn để tra điểm HSK chỉ với một vài thao tác đơn giản. Thi HSK tại nhà sẽ không được cung cấp chứng chỉ bản giấy. Sau khi có kết quả, thí sinh chỉ cần đăng nhập vào trang web trên để in chứng chỉ bản giấy.

CÁCH TRA CỨU ĐIỂM THI HSK TRÊN HỆ THỐNG

tra-cuu-diem-thi-hsk

Để tra cứu điểm thi HSK trên hệ thống bạn có thể áp dụng 1 trong 2 cách sau:

1. Cách xem điểm thi trực tiếp

Bước 1: Bạn vào trang chủ chinesetest.cn.

Bước 2: Nhập 准考证号 – số báo danh, 姓名 – họ tên, 验证码 – mã capcha bên cạnh.

Bước 3: Nhấn 查询 – tra cứu là ra.

2. Cách xem điểm thi sau khi đăng nhập

Bước 1: Bạn vào trang chủ chinesetest.cn.

Bước 2: Chọn 登录 để đăng nhập

Bước 3 Nhập 准考证号 – số báo danh, 姓名 – họ tên, 验证码 – mã capcha bên cạnh.

Bước 4: Nhấn 查询 – tra cứu là ra.

Ví dụ:

• Nhập số báo danh H51511850010000002 vào mục 准考证号.
  • Nhập họ và tên (viết hoa không dấu): BUI BICH PHUONG vào mục 姓名.
  • Nhập mã số bảo mật vào mục 验证码, sau đó click vào 提交. Hệ thống sẽ hiển thị bảng điểm của bạn

Còn nếu chưa có kết quả thì hệ thống sẽ xuất hiện dòng chữ “你输入的准考证号有误,请重新输入” ở giao diện như hình bên dưới. Nếu như theo như hình thì báo bạn đã nhập sai số báo danh và yêu cầu nhập lại, tuy nhiên đôi lúc bạn đừng nhập lại mất công vì chưa có kết quả thi.

Một số lưu ý khi tra cứu điểm HSK online

tra-cuu-diem-thi-hsk

Khi tiến hành tra cứu điểm HSK online thì bạn cần lưu ý một số vấn đề sau:

• Bạn chỉ tra điểm HSK được trong trường hợp đã có kết quả thi cả hai bài là HSK và HSKK. Còn nếu chưa có kết quả thì hệ thống sẽ báo lỗi nhập mã code.
    • Để tra điểm HSK, HSKK, thí sinh cần nhập đúng số báo danh thì mới có thể tra cứu được kết quả thi.
    • Họ tên thí sinh viết hoa không dấu mới được xem là hợp lệ.
    • Cần nhập đúng mã code mà hệ thống cho sẵn.

Lưu ý: Với các bạn cảm thấy điểm thấp hơn dự kiến, muốn phúc khảo điểm thì có thể chuẩn bị tài chính theo mức phí như sau:

• HSK phúc khảo 1 phần thi: 150 tệ
  • HSK phúc khảo cả bài: 300 tệ
  • HSKK phúc khảo: 200 tệ.

CÁCH TẢI VÀ IN CHỨNG CHỈ HSK TRÊN HỆ THỐNG

tra-cuu-diem-thi-hsk

Từ 2021, Hanban ra quy định mới – chứng chỉ HSK thi kèm cùng HSKK. Do đó bạn chỉ có thể in chứng chỉ sau khi đã có cả 2 điểm thi HSK và HSKK.

Thông thường, bạn sẽ nhận kết quả thi HSK sau 10 ngày và điểm HSKK sau 25 ngày thi (không tính ngày nghỉ và dịp lễ). So với việc thi giấy thì thi online tại nhà rút ngắn được thời gian nhận chứng chỉ, đáp ứng nhu cầu cần gấp của nhiều bạn nên bạn có thể cân nhắc để chọn hình thức thi cho hợp lý.

Cách tra cứu và tải chứng chỉ HSK & HSKK, các bạn vui lòng làm theo các bước chi tiết dưới đây:

Bước 1: Tra cứu điểm thi, làm các bước như phần trên.
Bước 2: Sau khi nhập thông tin bạn sẽ thấy kết quả thi thế này. Chọn “打印成绩单” để in chứng chỉ HSK bạn nhé!

Bước 3: Sau khi hoàn thành bước 2, máy tính sẽ hiện ra kết quả. Lúc này, bạn có các lựa chọn như sau:

• Click vào biểu tượng mũi tên xuống để tải bản PDF về máy.
  • Nếu bạn muốn in trực tiếp hãy click đúp vào biểu tượng máy in hoặc ấn tổ hợp phím tắt Ctrl+P để thực hiện lệnh.

Sau khi đã có bản PDF chứng chỉ HSK thì bạn có thể mang ra quán photo để in theo nhu cầu của bản thân. Hiện tại không phải quán photo nào cũng cũng in màu dấu đỏ, vậy nên bạn cần hỏi trước khi in nhé.

Trong trường hợp bản in chứng chỉ không có màu dấu đỏ thì bạn cần mang đến văn phòng công chứng tại Viện Khổng Tử để công chứng. Chỉ khi đó, bằng HSK mới có hiệu lực và sử dụng được.

Holine: 0364655191

Địa chỉ: số 13 đường số 1, KDC Cityland, Phường 7, Quận Gò Vấp.

Luyện thi HSK