Nên bắt đầu học tiếng Trung từ đâu cho người mới bắt đầu?

Tháng Sáu 20, 2022

Nên bắt đầu học tiếng Trung từ đâu? Câu hỏi của nhiều người khi mới bắt đầu học tiếng Trung. Bắt đầu học tiếng Trung từ đâu thì tốt?

Ngày nay nhu cầu học ngoại ngữ rất nhiều, xuất phát từ nhiều nguyên nhân, nhiều người lựa chọn học thêm ngoại ngữ. Từ đó tiếng Trung trở nên ngày càng phổ biến, và đang dần thu hút thêm nhiều người theo học. Khi lựa chọn học tiếng Trung có rất nhiều lợi ích, nhưng nhiều người khi mới bắt đầu học tiếng Trung từ đâu. Vậy nên bắt đầu học tiếng Trung từ đâu? Lợi ích khi bắt đầu học tiếng Trung ?các lưu ý khi bắt đầu học tiếng Trung?

bat-dau-hoc-tieng-trung-tu-dau

Nên bắt đầu học tiếng Trung từ đâu?

Vì sao nên học tiếng Trung- bắt đầu học tiếng Trung từ đâu?

  • Cơ hội việc làm: do nhu cầu tuyển dụng cho các công ty đa quốc gia ngày càng cao, các nhà tuyển dụng thường yêu cầu ứng viên biết ngoại ngữ để tiện cho công việc. Tiếng Trung- ngôn ngữ được sử dụng phổ biến nhất hành tinh trở nên Hot hơn bao giờ hết. Việc bắt đầu học tiếng Trung càng sớm là lợi thế khi đi xin việc rất tốt.
  • Có thêm lựa chọn nghề nghiệp: Có rất nhiều công việc hiện nay có liên quan đến ngoại ngữ: giảng viên, hướng dẫn viên du lịch, biên-phiên dịch… Tùy vào sở thích và năng lực của mỗi người, chúng ta sẽ có thể tự lựa chọn công việc phù hợp với bản thân.
  • Trau dồi bản thân: Khi bắt đầu học tiếng Trung, người học không chỉ học thêm ngoại ngữ mà còn học về cả văn hóa- con người Trung Quốc. Giúp cho chúng ta có thêm hiểu biết về thế giới xung quanh.
  • Hoàn thiện bản thân: Khi bắt đầu học tiếng Trung, chúng ta có cơ hội rèn luyện các kỹ năng: phản xạ ngoại ngữ, kỹ năng giao tiếp…Các kỹ năng này đều sẽ dần được hình thành khi chúng ta học ngoại ngữ.
bat-dau-hoc-tieng-trung-tu-dau

Bắt đầu học tiếng Trung từ đâu thì tốt

Nên bắt đầu học tiếng Trung từ đâu?

  • Xác định mục tiêu từ đầu: khi đưa ra bất kỳ quyết định nào chúng ta cũng cần xác định mục tiêu rõ ràng, có như vậy chúng ta mới có định hướng tốt hơn khi học tập, cũng như có động lực để kiên trì.
  • Có lộ trình học rõ ràng: Khi đã xác định được mục tiêu, thì bước tiếp theo là xác định lộ trình và hướng học. Tùy theo nhu cầu mỗi người, lộ trình học cũng sẽ không giống nhau. Mỗi người nên tự đề ra cho mình 1 lộ trình phù hợp với nhu cầu và khả năng của bản thân. Học tiếng Trung không hề dễ dàng, nhưng khi có lộ trình học cụ thể thì sẽ dễ thực hiện theo mục tiêu đã đề ra trước đó.
  • Học theo giáo trình: Giáo trình học rất quan trọng đối với những người chưa biết nên bắt đầu học tiếng Trung từ đâu. Bởi lẽ nếu như học sai kiến thức sau này sẽ rất khó để sửa, vừa gây tốn thời gian vừa tốn công sức.
  • Học 4 kỹ năng: 4 kỹ năng Nghe- Nói- Đọc- Viết, không còn quá xa lạ với những người học tiếng Trung. Bởi lẽ đây là 4 kỹ năng thiết yếu giúp người học dễ dàng tiếp cận ngoại ngữ hơn. Học theo phương pháp này giúp chúng ta ghi nhớ lâu hơn.
  • Học tiếng Trung bắt đầu từ đâu- học từ vưng: 1 trong số những rào cản khi học tiếng Trung là từ vựng. Chỉ khi có đủ vốn từ, người học mới có thể truyền tải nội dung mong muốn của mình đến đối phương. Học từ vựng bằng việc ghi chép cũng rất hiệu quả, tần suất ghi lại càng nhiều, sẽ giúp ghi nhớ càng lâu.
  • Bắt đầu học tiếng Trung từ đâu– từ việc thực hành: Học ngoại ngữ quan trọng nhất là môi trường để thực hành, chỉ khi thực hành chúng ta mới có thể phát triển kỹ năng ngoại ngữ, học thêm những từ vựng mới, rèn luyện những từ vựng cũ.
bat-dau-hoc-tieng-trung-tu-dau

Bắt đầu học tiếng Trung từ đâu cho người mới bắt đầu

Bắt đầu học tiếng Trung từ đâu?- Trung tâm Hán Ngữ Trần Kiến

Để đáp ứng nhu cầu học ngày càng lớn của học viên, trung tâm Hán Ngữ Trần Kiến đã cho khai giảng các lớp học tiếng Trung căn bản theo hình thức Offline ( tp HCM) và Online ( không gới hạn). Lớp tiếng Trung căn bản được chia theo nhiều cấp độ với giao trinh tương ứng mỗi cấp, giúp học viên có thể tự lựa chọn theo trình độ và năng lực của bản thân. Thời gian cũng đa dạng, phù hợp tùy theo học viên sắp xếp thuận tiện cho công việc của mình. Khi đăng ký khóa học tại trung tâm, học viên sẽ được hướng dẫn cách học tiếng Trung dễ nhớ và phù hợp với bản thân. Bao gồm những phương pháp hiệu quả cho người mới bắt đầu, và sẽ được hướng dẫn kỹ càng.

Đăng ký lớp học tiếng Trung căn bản tại Hán Ngữ Trần Kiến, học viên được tặng thêm các buổi sinh hoạt câu lạc bộ mỗi cuối tuần. Đây là nơi vừa chơi vừa học được trung tâm mở ra nhằm kết nối giữa các học viên với nhau, giữa những người có đam mê và có mong muốn được giao tiếp bằng tiếng Trung. Mỗi buổi học là 1 chủ đề xoay quanh cuộc sống, cùng các hoạt động trò chơi vừa vui vẻ vừa giúp học viên ôn lại cũng như học thêm kiến thức mới. Còn chần chờ gì mà không tham khảo lớp tiếng Trung cơ bản theo Fanpage để được hỗ trợ sớm nhất.

Tìm hiểu nhanh tại Một khóa học tiếng Trung bao nhiêu tiền?

bat-dau-hoc-tieng-trung-tu-dau
Tìm cửa hàng
Gọi trực tiếp
Chat trên Zalo