Bạn nên đi đâu khi đến An Huy ?

Tháng Năm 5, 2023

An Huy là một tỉnh nằm ở Hoa Đông, trải dài trên đồng bằng Trường Giang và Hoài Hòa. Vùng đất này có lịch sử lâu đời và nền văn hóa mang đậm chất Trung Hoa truyền thống. Đi du lịch An Huy, du khách sẽ có một hành trình thú vị khi ghé thăm nhiều điểm đến hấp dẫn. Hãy cùng Hán Ngữ Trần Kiến tham khảo những địa điểm nổi bật không thể bỏ qua khi đến An Huy nhé!

5 địa điểm nhất định phải tham khi đến An Huy

Cửu Hoa Sơn

Cuu-Hoa-Son-An-Huy
Cửu Hoa Sơn – An Huy

Cửu Hoa Sơn có diện tích 100 km2 về phía tây nam của Khánh Dương. Ngọn núi này có 99 đỉnh và 18 danh lam thắng cảnh. Với cảnh quan tuyệt vời và khí hậu dễ chịu, nó được coi là một trong những khu nghỉ mát mùa hè tốt nhất ở Trung Quốc.

Ngoài việc nổi tiếng là một địa điểm du lịch, đây còn là một địa điểm linh thiêng nơi các Phật tử tụ họp, nó được thành lập như một trong bốn ngôi đền Phật giáo linh thiêng, cùng với Núi Wutai ở Sơn Tây, Mt. Emei ở Tứ Xuyên và núi Putuo ở Chiết Giang.

Hoàng Sơn

Hoang-Son-An-Huy
Hoàng Sơn – An Huy

Hoàng Sơn là một trong những điểm đến du lịch yêu thích nhất tại Trung Quốc. Nằm ở phía Đông, ở tỉnh An Huy, và gần thành phố lớn Thượng Hải.

Núi Hoàng Sơn (còn gọi là dãy núi Vàng) là di sản thế giới được UNESCO công nhận là di sản thế giới, được cho là đã hình thành từ 100.000.000 năm trước với độ cao hơn 6.000 ft. Với những đỉnh núi granit gồ ghề nổi bật, thường bị che khuất bởi sương mù nhưng vượt lên trên những đám mây một cách kiêu hãnh, cung cấp các khung cảnh tuyệt vời. Cây thông Hoàng Sơn, phân tán giữa các đỉnh núi, tô điểm thêm cảnh quan phong phú và ngoạn mục. Dãy núi Vàng cũng là nơi có nhiều suối nước nóng, khiến du khách có thêm động lực không thể cưỡng lại để thăm Hoàng Sơn. Những điểm tham quan kể trên được tuyên bố là “Bốn kỳ quan của dãy núi vàng”.

Thôn Hoành

Thon-Hoanh-An-Huy
Thôn Hoành – An Huy

Thôn Hoành có hình con trâu, có hệ thống nước nhân tạo và những khu vườn rất độc đáo, được mệnh danh là “Ngôi làng trong tranh”. Thôn được xây dựng năm 1131 đời Nam Tống với hơn 800 năm lịch sử, tên cũ là “Hoằng thôn” sau vì kiêng húy “Hoằng Lịch” của Càn Long mới đổi là “Hoành”. Nhìn từ trên cao xuống, ngôi làng trông như một con trâu đang nằm trên một vùng đất có núi và nước. Ngọn núi Lôi Cương là đầu con trâu, hai cây cổ thụ là hai sừng con trâu, những ngôi nhà cổ sắp xếp trật tự dưới chân núi là mình trâu, bờ đê hình bán nguyệt giữa làng là dạ dày con trâu. Kênh rạch rộng 1m, dài hàng km chạy quanh co các ngôi nhà để dẫn nước suối vào nhà, chạy qua bờ đê giống như ruột trâu. Bốn cây cầu bắc qua suối là 4 móng của con trâu.

Tây Đệ

Tay-De-An-Huy
Tây Đệ – An Huy

Thôn Tây Đệ nằm tại huyện Y, thành phố Hoàng Sơn, phía Nam tỉnh An Huy Trung Quốc. Huyện được thành lập từ thời nhà Tần nhưng mãi đến thời Bắc Tống thôn mới được xây dựng với tổng diện tích 13ha. Năm 2000, khu di tích thôn cổ Nam bộ An Huy, tiêu biểu là Tây Đệ và Hoành thôn đã được UNESCO ghi nhận là “Di sản văn hóa thế giới” nhờ dấu ấn đậm nét của một làng quê mang đậm phong cách Trung Quốc: đường cổ, cầu cổ, bia cổ, thư viện cổ, các pho tượng bằng đất và rất nhiều tác phẩm điêu khắc bằng đá và gỗ.

Tây Đệ được mệnh danh là “ngôi làng trong Đào Nguyên Minh”. Tương truyền ông tổ của thôn này là Hồ Thị Thủy, con của Đường Chiêu Tông, do đi lánh nạn, lưu lạc khắp nơi sau đó đến sống ở đây rồi đổi thành họ Hồ. Thôn Tây Đệ được xây dựng theo sự chỉ dẫn của thầy địa lý. Thôn có hình dáng của một con thuyền, dài 700m, rộng 300m. Cách bố trí của thôn ngụ ý “trôi theo dòng nước về phía Tây sẽ được các vị thần giúp đỡ lấy chân kinh, từ đó sẽ đại cát đại lợi”.

Thôn Tây Đệ bốn mặt đều giáp núi. Nước trong thôn trong xanh, cây cối um tùm, tường nhà màu trắng, ngói màu đen. Những ngôi nhà cổ ở đây được xây hoặc liền sát nhau hoặc được xây tách rời độc lập. Các ngôi nhà đều có giếng trời, bốn xung quanh có tường bao bọc, không khí vào trong nhà theo giếng trời, xung quanh tường không có cửa sổ, nếu có thì cũng rất nhỏ và ở trên cao. Tường và mái của các giếng trời đều nghiêng vào trong mảnh đất để nước mưa chảy vào trong, ngụ ý nước non phì nhiêu không chảy ra ngoài.

Phố cổ Đồn Khê

Pho-Co-Don-Khe-An-Huy
Phố cổ Đồn Khê – An Huy

Những ai muốn tìm nơi vắng lặng để thư giãn đầu óc thì nhớ đến phố cổ Đồn Khê tại thành phố Hoàng Sơn của tỉnh An Huy. Đây chính là một trong những khu phố thương mại được bảo tồn tốt nhất ở Trung Quốc. Khu phố cổ này có tổng chiều dài 1273 m trong đó, có đến 895 m là đường đi dành cho người đi bộ.

Điểm nổi bật của khu phố này đó chính là các ngôi nhà được xây dựng theo phong cách An Huy, với cửa hàng nằm ở phía ngoài, nhà và xưởng thì nằm phía trong. Sau khi dạo bộ qua khắp các con phố du khách có thể tạt vào một quán trà ven đường vừa nhâm nhi một ly trà nóng với chiếc bánh ngọt vừa ngắm nhìn dòng người qua lại tấp nập.

Với nét hấp dẫn của mình, phố cổ Đồn Khê mỗi năm đón tiếp hơn 6.000.000 du khách ghé thăm. Đặc biệt khi đến đây, du khách còn có cơ hội gặp gỡ nhiều ngôi sao nổi tiếng, bởi đây thường là địa điểm đóng phim của nhiều nhà đạo diễn.

• Website

Bạn nên đi đâu khi đến Thượng Hải ?

Top 10 trường Đại học Trung Quốc dành cho du học sinh Việt Nam