5 lý do bạn nên học tiếng Trung ngay từ bây giờ

Tháng Mười 12, 2023

Học ngoại ngữ tiếng Trung đang trở thành xu hướng của rất nhiều bạn trẻ hiện nay. Thành thạo tiếng Trung mang đến cho chúng ta rất nhiều lợi ích từ hiểu biết về văn hóa cho đến các cơ hội kinh doanh. Bài viết dưới đây là 5 lí do bạn nên học tiếng Trung ngay từ bây giờ.

Có nên học tiếng Trung hay không?

hoc-tieng-trung

Bên cạnh tiếng Anh, tiếng Trung là một trong những ngôn ngữ được sử dụng nhiều nhất hiện nay. Cùng với đó, Trung Quốc là đất nước tỷ dân, là cường quốc có nền kinh tế đứng thứ  1 trên toàn cầu, ngày càng phát triển và khẳng định được vị thế của mình trên thế giới.

Đây cũng chính là lý do lý giải cho việc tại sao nhu cầu học tiếng Trung ngày càng gia tăng đến vậy. Có nên học tiếng Trung không? Quả là một thiệt thòi lớn dành cho bạn nếu chưa biết tiếng Trung bởi vì học Hán ngữ mang đến cho chúng ta rất nhiều lợi ích trong học tập và công việc.

5 lý do bạn nên học tiếng Trung

hoc-tieng-trung

1. Tiếng Trung là thứ tiếng đang được sử dụng phổ biến nhất thế giới

Theo thống kê hiện nay đã có hơn 1.5 tỷ người bản xứ sử dụng tiếng Trung. Trung Quốc cũng là quốc gia có dân số lớn nhất thế giới nên việc số lượng người sử dụng tiếng Trung cũng trở nên phổ biến. Do đó, khi bạn biết tiếng Trung thì cũng có nghĩa là bạn đã có thể giao tiếp với rất nhiều người đến từ các quốc gia khác nhau rồi đó.

2. Nâng cao vốn hiểu biết về nền văn hóa nước bạn

Có thể bạn chưa biết, Trung Quốc không chỉ là cái nôi của nền văn hóa phương Đông mà còn là một cường quốc có nền kinh tế lớn nhất nhì trên toàn cầu. Đây cũng là quốc gia đông dân nhất thế giới. Hiểu biết và sử dụng thành thạo tiếng Trung sẽ giúp bạn có thêm hiểu biết về nền văn hóa, kinh tế, chính trị và nhiều lĩnh vực khác của nước bạn. Và đây chính là một trong những lợi ích của việc học tiếng Trung nổi bật.

Mặt khác, Trung Quốc cũng là nước láng giềng của Việt Nam. Vì thế, mọi hoạt động thương mại, văn hóa, kinh tế và chính trị đều diễn ra vô cùng thường xuyên. Ở Việt Nam cũng có rất nhiều người Hoa sinh sống, học tập và làm việc. Nếu biết tiếng Trung Quốc thì bạn sẽ giúp họ có thể giao tiếp dễ dàng hơn.

3. Học tiếng Hoa góp phần giúp bạn nâng cao… tiếng Việt

Trong tiếng Việt có nhiều từ mượn từ tiếng Hán mà chúng ta hay gọi là từ Hán Việt. Từ Hán Việt thực chất là tiếng Trung Quốc nhưng đọc theo âm Việt. Nếu học tiếng Hoa thì bạn sẽ biết cách viết tượng hình của những từ Hán Việt mình thường xuyên sử dụng.

4.  Nhiều cơ hội việc làm với mức thu nhập hấp dẫn

Chắc chắn sẽ có nhiều bạn thắc mắc học tiếng Trung làm nghề gì đúng không nào? Tiếng Hán không chỉ là ngôn ngữ dùng để giao tiếp mà lợi ích của việc học tiếng Trung còn mang đến cho bạn rất nhiều cơ hội trong nghề nghiệp. Nếu sử dụng thành thạo tiếng Trung và có các chứng chỉ liên quan như HSK/TOCFL thì bạn sẽ có cơ hội làm việc với người Trung Quốc trên nhiều lĩnh vực khác nhau như may mặc, kinh doanh,…

Tại Việt Nam hiện nay cũng có rất nhiều công ty Trung Quốc. Do đó lợi ích của học tiếng Trung không chỉ giúp bạn xin được việc làm bằng tiếng Trung mà còn có thể đảm nhận được các vị trí cấp cao với mức thu nhập cực kỳ hấp dẫn. Đặc biệt, với những ai có chứng chỉ HSK 5HSK 6 sẽ có cơ hội đảm nhiệm những công việc lương cao như biên – phiên dịch, giáo viên tiếng Trung, hướng dẫn viên du lịch, nhân viên thu mua hàng hóa,….

5. Bài tập tốt cho não

Các nghiên cứu cho thấy rằng việc học tiếng Trung sử dụng nhiều bộ phận của não hơn là yêu cầu đối với các ngôn ngữ khác. Vì có rất nhiều điểm khác biệt giữa việc học tiếng Trung khi so sánh với tiếng Anh, bao gồm cả âm và ký tự, người ta tin rằng việc học tiếng Trung Quốc cần nhiều sức mạnh của não hơn! Trong khi người nói tiếng Anh chỉ sử dụng thùy thái dương bên trái, người nói tiếng Trung sử dụng cả hai. Hơn nữa, học cách viết các ký tự có thể giúp ích cho các kỹ năng vận động và khả năng nhận biết bằng hình ảnh sẽ giúp đầu óc luôn nhạy bén.

——————————————————————————————————————————————————————————————————

Thông tin liên hệ

Fanpage

Holine: 0364655191

Địa chỉ: số 13 đường số 1, KDC Cityland, Phường 7, Quận Gò Vấp.  

Tham khảo thêm

Khoá học tiếng Trung trẻ em online

 

 

Tìm cửa hàng
Gọi trực tiếp
Chat trên Zalo