Lộ trình học tiếng Trung cho người mới bắt đầu

Tháng Sáu 20, 2022

Khi bắt đầu học tiếng Trung, người học nên có 1 lộ trình học tiếng Trung cụ thể. Vậy nên tạo lộ trình học tiếng Trung như thế nào?

Việc học ngoại ngữ không còn trở nên xa lạ với chúng ta, việc học ngoại ngữ không chỉ mang lại lợi ích cho công việc mà còn cho cả cuộc sống của chúng ta. Xu hướng học tiếng Trung vì thế cũng bùng nổ, có nhiều lý do để người ta lựa chọn học ngoại ngữ Trung mà thay vì các ngoại ngữ khác. Nhưng có rất nhiều người khi bắt đầu không biết nên học từ đâu, nên có cho mình 1 lộ trình học tiếng Trung rõ ràng ngay từ đầu sẽ giúp chúng ta rất nhiều trong việc học sau này. Vậy làm thế nào để xây dựng lộ trình học tiếng Trung? Lộ trình học tiếng Trung thế nào mới tốt?

lo-trinh-hoc-tieng-trung

Lộ trình học tiếng Trung cho người mới bắt đầu

Vì sao nên học tiếng Trung?

Có rất nhiều ngoại ngữ trên thế giới, nhưng tại sao chúng ta nên chọn học tiếng Trung? Vì những lý do sau đây:

  • Mức độ phổ biến: Không phải tiếng Anh- Pháp-Nhật…mà tiếng Trung mới là ngoại ngữ được sử dụng phổ biến nhất thế giới. Không chỉ người dân Trung Quốc nói mà có rất nhiều người cũng sử dụng tiếng Trung cho các mục đích mua-bán, thương mại, du lịch….
  • Cơ hội việc làm: Chúng ta đều biết, Trung Quốc là một thị trường rất lớn, đậy là một trong số những đối tác làm ăn lớn trên thị trường. Không nói đâu xa, có rất nhiều các công ty- nhà máy lớn của Trung Quốc tại Việt Nam với quy mô các “khu công nghiệp” không hề nhỏ. Từ đó tạo thuận lợi cho thị trường lao động Việt Nam tìm kiếm công việc. Tất nhiên nếu bạn có thêm ngoại ngữ Trung thì cơ hội việc làm càng lớn.
  • Lựa chọn nghề nghiệp: Nhiều người vẫn còn suy nghĩ rằng học tiếng Trung chỉ có thể làm phiên dịch, nhưng tiếng Trung ngoài công việc phiên dịch vẫn còn rất nhiều, ví dụ như: Hướng dẫn viên du lịch, giảng dạy, viết sách-báo, đối ngoại, marketing…Có rất nhiều vị trí cần ngoại ngữ, đặc biệt là tiếng Trung.
  • Học hỏi thêm nhiều điều: Trung Quốc và Việt Nam có sự tương đồng rất lớn, từ đó tạo nhiều thuận lợi cho người Việt khi học tiếng Trung. Học thêm tiếng Trung giúp chúng ta tìm hiểu không chỉ là chữ viết mà còn về cả văn hóa- con người Trung Quốc.
lo-trinh-hoc-tieng-trung

Lập lộ trình học tiếng Trung rất cần thiết

Làm sao để lập ra lộ trình học tiếng Trung hiệu quả?

  • Bước 1: Xác định mục tiêu học Tiếng Trung: Ngay từ khi bắt đầu lập lộ trình học tiếng Trung, bạn cần xác định lại rõ, mình học Tiếng Trung chỉ để giao tiếp, hay muốn thi lấy bằng cấp để sử dụng cho du học, công việc…Với từng mục đích khác nhau thì cách học của bạn cũng phải khác nhau, bạn cũng sẽ biết mình nên coi trọng phần nào hơn, kĩ năng nào là cần thiết, từ đó đưa ra hướng đi phù hợp.
  • Bước 2: Xác định thời gian thực hiện: Có nhiều bạn muốn học Tiếng Trung cấp tốc để thi hoặc đi du học, đi làm… Các bạn chỉ có thời gian trong tầm nửa năm hoặc một năm để đạt đến trình độ nhất định. Nếu vậy, bạn cần một lộ trình học tiếng Trung cực kì cụ thể, xem một ngày bản thân có thể dành bao nhiêu thời gian để học Tiếng Trung và sắp xếp kiến thức học từng ngày thật hợp lý. Còn nếu các bạn xem việc học ngôn ngữ là một chặng đường dài, bạn có thể dành 2-3 năm để thành thao ngôn ngữ này phục vụ cho tương lai.Việc có nhiều thời gian để học đem lại cho bạn rất nhiều lợi ích, có thể học sâu, kĩ và có nhiều thời gian luyện tập trau dồi hơn. Tuy nhiên, lộ trình học tiếng Trung lâu dài cũng có thể khiến bạn “trì hoãn”, đem lại hiệu quả không cao. Vì vậy, khi bắt đầu với ngôn ngữ này, hãy cho bản thân một lộ trình học tiếng Trung thật rõ ràng.
  • Bước 3: Lập kế hoạch cụ thể: Lập lộ trình học tiếng Trung phải kèm cả cách học, nếu có thể thì nên lập theo từng tuần hoặc từng tháng một để ghi chú những nội dung mà mình muốn học trong thời gian đó. 
  • Bước 4: Tìm ra lộ trình học tiếng Trung phù hợp với bản thân: Mỗi người đều sẽ có khả năng tiếp thu và ghi nhớ khác nhau và mỗi lộ trình học tiếng Trung sẽ phù hợp với từng người khác nhau. Do đó hãy thử thật nhiều để tìm được cách học phù hợp với bản thân nhất rồi vạch ra cho mình lộ trình học Tiếng Trung hiệu quả.
lo-trinh-hoc-tieng-trung

Lộ trình học tiếng Trung giúp việc học hiệu quả

Lộ trình học tiếng Trung tại trung tâm Hán Ngữ Trần Kiến

Hán ngữ Trần Kiến là 1 trong số những trung tâm tiếng Trung có lộ trình học tiếng Trung đáp ứng đầy đủ nhu cầu học của học viên. Từ cơ bản đến nâng cao, từ giao tiếp đến luyện thi lấy bằng. Với lộ trình học cụ thể và hiệu quả, với phương châm giảng dạy “ chất lượng lên hàng đầu” Hán Ngữ Trần Kiến luôn cam kết đồng hành với học viên xuyên suốt quá trình học tập, để đạt được mục tiêu. Với đội ngũ giảng viên tâm huyết và chuyên nghiệp, luôn hỗ trợ học viên hết mình. Hán Ngữ Trần Kiến có cả hình thức Online và Offline với đầy đủ cấp độ cho học viên tham gia tùy theo thời gian của mỗi người.

Các học viên trước khi đăng ký đều sẽ được tư vấn về các khóa học và lộ trình học tiếng Trung tại đây. Tùy theo nhu cầu và mục tiêu của học viên, học viên có thể lựa chọn khóa học phù hợp với bản thân. Các lộ trình học tiếng Trung cụ thể và được hướng dẫn cho từng học viên theo từng cấp độ và khả năng học của từng người. Từ đó đưa ra lộ trình học tiếng Trung tốt nhất cho học viên. Liên hệ với Hán Ngữ Trần Kiến qua Fanpage để được chuyên viên tư vấn giải đáp các thắc mắc ngay nào.

Tham khảo thêm tại Câu lạc bộ tiếng Trung tại thành phố Hồ Chí Minh

lo-trinh-hoc-tieng-trung
Tìm cửa hàng
Gọi trực tiếp
Chat trên Zalo