Học tiếng Trung online có hiệu quả như học offline không?

Tháng Sáu 24, 2022

Thời buổi dịch bệnh, việc học tiếng Trung online trở nên phổ biến và được ưa chuộng hơn cả. Học tiếng Trung online thế nào?

Tiếng Trung đang ngày càng được nhiều người lựa chọn theo học, với sự phát triển mạnh mẽ của nền giáo dục đã và đang cải tiến không ngừng. Các phương pháp dạy và học cũng được đổi mới để phù hợp hơn với thời đại phát triển của con người. Sự ra đời của việc học trực tuyến trở thành bước ngoặt mới, giúp ích cho việc học tập rất lớn. Việc học tiếng Trung online cũng dần trở nên phổ biến, vậy tại sao nên lựa chọn học tiếng Trung online? Học tiếng Trung online khác học tiếng Trung offline thế nào? Lợi ích khi học tiếng Trung online?

hoc-tieng-trung-online

Học tiếng Trung online với học tiếng Trung offline

Tiếng Trung offline khác học tiếng Trung online như thế nào?

Đối với các học tiếng Trung offline

  • Ưu điểm: Học tập trên lớp giúp học sinh và giáo viên biết nhau một cách tốt hơn. Điều này cho phép giáo viên biết các sinh viên và đánh giá điểm mạnh và điểm yếu của họ tốt hơn, đóng vai trò là người cố vấn và hướng dẫn sinh viên trong khả năng nghề nghiệp của họ. Mặt khác, việc được truyền cảm hứng từ bầu không khí năng động của lớp học và giúp bạn làm việc hiệu quả hơn. Trong lớp bạn cũng có giáo viên trợ giúp, nói chuyện trực tiếp khi nghi ngờ bất kỳ kiến ​​thức nào.Trong một lớp học truyền thống, học sinh có thể trực tiếp chia sẻ quan điểm của mình và làm rõ các truy vấn của riêng mình với giáo viên, do đó, câu hỏi của họ được trả lời ngay lập tức.
  • Nhược điểm: Tại lớp học tiếng Trung offline, các hoạt động sẽ bị hạn chế hơn nhiều. Việc phải di chuyển đến địa điểm học cũng bất tiện. Đặc biệt trong thời buổi dịch bệnh thì việc học offline vô cùng bất cập và nguy hiểm.

Đối với cách học tiếng Trung online

  • Ưu điểm: Sự khác biệt đáng chú ý nhất giữa học tiếng Trung online và học tiếng Trung offline là sự linh hoạt về thời gian và địa điểm. Với học tiếng Trung online, tất cả những gì bạn cần là máy tính, điện thoại… kết nối với Internet, các trang học tiếng Trung online (Zoom, google meet…) sau đó bạn có thể tự do học bất cứ lúc nào bạn muốn, bất cứ nơi nào bạn cảm thấy thoải mái khi học. Điều tốt nhất về học tập trực tuyến là các cá nhân có thể tham gia một khóa học thoải mái tại văn phòng hoặc nhà. Ngay cả với một lịch trình bận rộn, người ta có thể tìm thấy một chút thời gian rảnh rỗi để tham gia một khóa học.
  • Nhược điểm: Trong các lớp học tiếng Trung online, người học thường gặp khó khăn khi tương tác trực tiếp với giảng viên. Vì vậy, trong trường hợp có bất kỳ câu hỏi nào, họ có thể gặp khó khăn khi hỏi, vì giao tiếp thường rất không được tự nhiên như khi học tiếng Trung offline. 
hoc-tieng-trung-online

Học tiếng Trung online có nhiều thuận lợi

Lợi ích khi học tiếng Trung online

  • Tiết kiệm được thời gian, chi phí: Bạn biết đó, hiện các trung tâm tiếng Trung tập trung hầu hết ở các thành phố lớn. Nếu bạn ở các tỉnh thành khác, sẽ rất khó để lựa chọn học tập tại các trung tâm mình mong muốn. Hoặc bạn ở thành phố cũng sẽ mất nhiều thời gian để di chuyển nếu ở xa trung tâm, tắc đường…Thay vào đó, bạn đi học hoặc đi làm về. Nghỉ ngơi, ăn uống xong là bắt đầu việc học một cách thoải mái hơn. Với những ai bận rộn thì đây chắc chắn là cách giúp bạn vừa nâng cao kiến thức mà không tốn thời gian, vẫn hoàn thành tốt công việc và học tập của mình. Ngoài ra, bạn cũng tiết kiệm được một khoản chi phí kha khá đi lại như xăng xe, gửi xe. Bạn hoàn toàn có thể mang cả lớp học về nhà chỉ với một thiết bị điện tử (máy tính, điện thoại…) có kết nối mạng và link của lớp học là có thể bắt đầu buổi học.
  • Tự do lựa chọn không gian học tập: Bạn có thể chọn bất cứ một không gian nào mình yêu thích, tiện lợi nhất để học tập. Cứ có kết nối mạng thì đâu cũng có thể trở thành phòng học của bạn. Tại bất kỳ đâu bạn cảm thấy thoải mái đều có thể học.
  • Học tập mùa dịch bệnh: Với thông điệp “5K” trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 thì việc tránh tiếp túc nơi đông người là một cách hữu hiệu để bảo vệ bản thân, cùng cộng đồng đẩy lùi dịch bệnh. Học tiếng Trung online tại nhà vừa không phải tiếp xúc với người khác, mà vẫn đảm bảo lộ trình học tập cá nhân. Trau dồi kiến thức cho bản thân trong lúc rảnh mùa dịch bệnh là cách tốt nhất trong sử dụng thời gian.
hoc-tieng-trung-online

Học tiếng Trung online hiệu quả

Đăng ký khóa học tiếng Trung online tại trung tâm Hán Ngữ Trần Kiến

Nhằm đáp ứng nhu cầu học tập của các học viên trong thời kỳ dịch bệnh, trung tâm Hán Ngữ Trần Kiến đã cho khai giảng các khóa học tiếng Trung online. Với chất lượng cam kết không thay đổi, các học viên có thể tự do lựa chọn các khóa học phù hợp với thời gian biểu của bản thân. Các khóa học đa dạng, tùy theo mục tiêu và mong muốn của học viên sẽ được các nhân viên tư vấn khóa học phù hợp. Các lớp học tiếng Trung online chỉ có tối đa 8 học viên/lớp, giúp cho giảng viên có thể theo dõi sát sao tiến độ học, từ đó đưa ra cách giảng dạy sao cho phù hợp. Việc sắp xếp 1 lớp học 8 học viên, cũng giúp cho các học viên dễ tiếp thu kiến thức và được hướng dẫn kỹ càng hơn khi có thắc mắc.

Các khóa học tiếng Trung online có từ cấp độ cơ bản cho đến nâng cao, từ học tiếng Trung giao tiếp đến luyện thi chứng chỉ HSK. Tùy vào nhu cầu của bản thân để đăng ký học. Các giảng viên tâm huyết và nhiệt tình, luôn sẵn sàng hỗ trợ các bạn học viên trong suốt quá trình học. Vậy còn chần chờ gì mà không liên hệ với trung tâm qua Fanpage để được nhận tư vấn sớm nhất.

Tham khảo thêm bài viết liên quan đến tại Cần lưu ý những gì khi học tiếng Trung trực tuyến?

hoc-tieng-trung-online
Tìm cửa hàng
Gọi trực tiếp
Chat trên Zalo