Bí quyết học tiếng Trung cho người mới bắt đầu

Tháng Sáu 20, 2022

Có nhiều bí quyết học tiếng Trung cho người mới, những bí quyết học tiếng Trung sẽ được Hán Ngữ Trần Kiến chia sẻ ngay sau đây

Tiếng Trung đàn làm nên một cơn sốt ngoại ngữ tại Việt Nam, khi mà sự bùng nổ của các công ty- xí nghiệp Trung Quốc. Nhu cầu học tiếng Trung cũng ngày càng tăng, nhưng không phải ai cũng biết cách học sao cho chuẩn và chính xác. Nhiều người vì không nắm rõ các nguyên tắc mà dẫn đến học sai, học lệch, vừa tốn thời gian vừa tốn công sức. Có rất nhiều bí quyết học tiếng Trung hiệu quả dành cho người mới bắt đầu hoặc các bí quyết học tiếng Trung giúp việc học dễ dàng hơn.

bi-quyet-hoc-tieng-trung

Bí quyết học tiếng Trung cho người mới

Bí quyết học tiếng Trung- Lợi ích khi học tiếng Trung

  • Học được thêm nhiều điều: Việc hiểu về ngôn ngữ quốc gia này giúp bạn hiểu được về văn hóa, kinh tế, chính trị và nhiều lĩnh vực hoạt động khác của quốc gia đó. Đặc biệt, Trung Quốc lại là nước láng giềng, anh em thân thiết ngay cạnh Việt Nam. Mọi hoạt động giao thương, văn hóa, chính trị đều vô cùng thường xuyên. Tại Việt Nam cũng có rất nhiều người Trùng sinh sống. Nếu bạn có người quen là người Trung, việc học tiếng Trung giúp bạn giao tiếp với họ dễ dàng hơn rất nhiều.
  • Du học Trung Quốc: Việc đi du học Trung Quốc sẽ dễ dàng hơn nếu bạn biết tiếng Trung, đối với những bạn có mục tiêu sống và làm việc tại Trung Quốc thì việc học tiếng Trung là rất cần thiết.
  • Thêm cơ hội việc làm: Không chỉ là một ngôn ngữ dùng để giao tiếp với người Trung, học tiếng Trung còn mở ra cho bạn cơ hội tốt về việc làm. Tại Việt Nam có rất nhiều doanh nghiệp Trung Quốc. Nếu bạn biết  tiếng Trung, không những có thể xin các công việc về tiếng Trung, bạn còn có thể có được vị trí làm việc cao, cần giao tiếp với người Trung thành thạo ở các doanh nghiệp. Bạn còn có thể làm biên dịch viên, hướng dẫn viên người Trung, làm ngành xuất nhập khẩu,… 
  • Nâng cao kỹ năng: Khi học ngoại ngữ chúng ta không chỉ học từ vựng mà còn là học các kỹ năng giao tiếp, phản xạ ngoại ngữ. Việc biết ngoại ngữ cũng giúp bạn tự tin hơn trong công việc, từ đó phát triển các kỹ năng khác.
bi-quyet-hoc-tieng-trung

Có nhiều bí quyết học tiếng Trung

Bí quyết học tiếng Trung đơn giản cho người mới

  • Bí quyết học tiếng Trung đầu tiên là xác định mục tiêu khi học: Mục đích, mục tiêu học tiếng Trung của bạn là gì? Hãy xác định mục đích cụ thể. Bạn học tiếng Trung để đi du học, buôn bán kinh doanh, làm việc tại các doanh nghiệp?  Xác định mục đích học sẽ giúp bạn biết được yêu cầu của mỗi cái là khác nhau, từ đó bạn cần học tới mức độ kiến thức nào và đề ra mục tiêu học tập cho mình.
  • Bí quyết học tiếng Trung thông dụng nhất là học theo 4 kỹ năng Nghe- Nói- Đọc- Viết: Việc học theo 4 kỹ năng này giúp cho các kiến thức được lặp lại nhiều lần, giúp chúng ta ghi nhớ nhanh hơn và nhớ lâu hơn.
  • Bí quyết học tiếng Trung tiếp theo tìm ra cách học phù hợp với bản thân: Học một ngôn ngữ mới chưa bao giờ là dễ. Đặc biệt lại với tiếng Trung. Bởi vậy, bạn càng cần có một phương pháp học phù hợp để lĩnh hội được ngôn ngữ này. Mỗi một người sẽ có khả năng tiếp thu và ghi nhớ không giống nhau. Có người học qua kỹ năng Nghe, cũng có người học qua kỹ năng Viết…Không có cách học nào là hoàn toàn đúng, chỉ có cách học phù hợp với từng người riêng biệt. Việc tìm ra cách học hiểu quả là bí quyết học tiếng Trung tốt nhất.
  • Bí quyết học tiếng Trung qua tài liệu: ài liệu học tiếng Trung hiện có rất nhiều loại khác nhau. Từ mục tiêu ban đầu, trình độ hiện tại mà bạn lựa chọn cho mình những tài liệu hợp lý. Bạn cũng nên học qua nhiều nguồn tài liệu khác nhau như: sách vở, phim, nhạc, giao tiếp trực tiếp với người Trung,…
  • Bí quyết học tiếng Trung qua từ vựng và mẫu câu: Việc học từ vựng luôn là rào cản ngôn ngữ, thay vì học những từ đơn lẻ, chúng ta học từ vựng qua mẫu câu sẽ hiệu quả hơn nhiều. Đặc biệt sau khi học các mẫu câu, chúng ta có thể giao tiếp tốt hơn.
  • Bí quyết học tiếng Trung là sự kiên trì và nhẫn nại: Học ngoại ngữ không nên vội vàng, hấp tấp. Khác với tiếng Việt, tiếng Trung là chữ tượng hình, việc ghi nhớ cần nhiều thời gian hơn. Nên từ từ tích lũy, không nên nhồi nhét quá nhiều từ vựng, bạn sẽ bị quá tải.
bi-quyet-hoc-tieng-trung

Lựa chọn bí quyết học tiếng Trung phù hợp

Bí quyết học tiếng Trung cùng trung tâm Hán Ngữ Trần Kiến

Để đáp ứng nhu cầu học của ngày càng nhiều học viên, với nhu cầu học tiếng Trung Quốc giản thể, đặc biệt là 4 kỹ năng Nghe- Nói- Đọc- Viết được kết hợp đầy đủ. Trung tâm cho khai giảng các khóa học tiếng Trung giản thể thường xuyên cho học viên đăng ký. Tùy theo nhu cầu của mỗi người, trung tâm có các khóa học tiếng Trung giản thể từ cơ bản cho tới nâng cao, với đầy đủ giao trình cũng như chuẩn bị đội ngũ giảng viên chất lượng. Có cả khoa học Offline và Online, khóa học Online dành cho những học viên ở xa, hoặc không có nhiều thời gian rảnh, chất lượng giảng dạy cũng như giáo trình đều được đảm bảo như khi học Offline. Vậy liên hệ ngay với trung tâm qua Fanpage để được tư vấn ngay.

Tham khảo thêm thông tin tại Muốn học tiếng Trung Quốc nên bắt đầu từ đâu?

bi-quyet-hoc-tieng-trung
Tìm cửa hàng
Gọi trực tiếp
Chat trên Zalo